Đánh giá tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Phú Quốc những năm gần đây đang phát triển du lịch mạnh mẽ và được đánh giá trong vòng 5-10 năm tới sẽ đạt được vị thế tầm vóc khu vực và quốc tế như Phuket (Thái Lan). Cùng với sự phát triển du lịch mạnh mẽ đó thì nhu cầu nghỉ dưỡng nơi đây cũng tăng lên qua từng giai đoạn. Với nhiều tiềm năng to lớn thu hút khách du lịch, Phú Quốc đang là điểm nóng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Tin nóng:

- Vingroup chuẩn bị ra mắt hơn 1000 căn Shophouse Phú Quốc liền kề Casino 

Phú Quốc tiềm năng du lịch biển đẹp thơ mộng

Cảnh quan thiên nhiên đẹp


Phú Quốc là quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Có diện tích xấp xỉ gần bằng đất nước Singapore với 36 hòn đảo lớn nhỏ, Phú Quốc thu hút khách du lịch với vẻ đẹp thơ mộng mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Bờ biển dài 120km với hệ thống 14 bãi biển đẹp có không gian trong lành, nước biển xanh trong vắt và bãi cát mịn trắng với những rặng dừa đổ đung đưa trước gió, những con sông con suối, núi rừng hùng vĩ, Phú Quốc là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, mang đến cho du khách cảnh đẹp hoang sơ mà độc đáo, nhưng cũng rất trữ tình,nên thơ không thể không trầm trồ, khen ngợi.

Khí hậu thuận lợi


Do đặc điểm vị trí của Phú Quốc nên nơi đây có thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu Phú Quốc chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch năm sau. Điều này giúp cho việc du lịch tại nơi đây diễn ra hầu hết quanh năm. Đặc biệt là mùa khô của Phú Quốc sẽ là mùa đông ở nơi khác nên từ tháng 12 đến tháng 2 sẽ là khoảng thời gian cao điểm khi lượng khách du lịch từ châu Âu đến đây tăng đột biến. Kể cả mùa mưa thì vẫn lượng khách du lịch vẫn duy trì ở mức ổn định, du lịch nghỉ dưỡng vẫn có thể hoạt động đều.

Hơn nữa, Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan nơi trú bão của tàu thuyền nên hầu như quanh năm không phải chịu ảnh hưởng của một cơn bão nào, không ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch diễn ra nhộn nhịp tại nơi đây.

Hệ sinh thái đa dạng


Một đặc điểm thu hút khách du lịch khác của Phú Quốc đó là hệ sinh thái cực kì đa dạng và phong phú. Môi trường tự nhiên nguyên sơ của Phú Quốc lưu trữ rất nhiều hệ sinh thái với nhiều loài động thực vật khác nhau: các thảm cỏ biển,bãi san hô, các loài sinh vật biển quý hiếm như ngọc trai, đồi mồi…, vườn quốc gia Phú Quốc lưu trữ và bảo vệ hơn 929 loài thực vật cùng nhiều loài động vật khác... đã thu hút những khách du lịch yêu thích thiên nhiên, muốn khám phá thiên nhiên.

Với sự đa dạng sinh học của mình, năm 2006,  Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc  được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hạ tầng hoàn thiện giúp du khách di chuyển dễ dàng


Việc di chuyển dễ dàng cũng là một lợi thế khiến du khách muốn đến nơi đây. Phương tiện chủ yếu để du lịch đến Phú Quốc là bằng máy bay, phà hay tàu cao tốc. Với cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, khách du lịch quốc tế hay ở những nơi xa không cần mất nhiều thời gian để di chuyển như trước mà hạ cánh ngay tại nơi đây. Việc di chuyển tới các đảo cũng dễ dàng hơn khi có rất nhiều tàu bè phục vụ mỗi ngày, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề phương tiện đi lại.

Với nhiều tiềm năng quan trọng để thu hút du khách trong và ngoài nước, hoạt động du ịch tại Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp hơn, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho các khu du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển.

Bài phân tích tham khảo dựa theo góc nhìn của chuyên gia tại đây 
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.