Vì sao nên chọn mặt bằng cho thuê ở rìa trung tâm?

Lý do chuyên gia của JLL khuyên nên chọn mặt bằng cho thuê gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm là vì sẽ dễ dàng tiếp cận với cộng đồng cư dân lớn.

Theo dự báo của JLL, doanh thu bán lẻ trực tuyến ở tất cả các thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong giai đoạn sắp tới sẽ tăng lên theo cấp số nhân.
Do đó, thị trường đang gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về các hệ thống quản lý kho phức tạp nhằm đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở kho vận hiện đại, kết hợp với công nghệ và tự động hóa.
Theo ông Michael Fenton, Giám đốc Công nghiệp và Kho vận tại Úc và APAC của JLL, do đầu tư đáng kể vào hệ thống quản lý hàng hóa và hàng tồn kho nên các khách thuê cần phải kí cam kết thuê kho dài hạn hơn để có thể khấu hao các chi phí đầu tư trong suốt thời gian thuê.
Khu vực rìa trung tâm
Theo các chuyên gia của JLL, để có thể tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì mặt bằng cho thuê
nên nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm.

Trước đây, các nhà đầu tư thường ưa chuộng các kho bãi diện tích lớn, có vị trí ở ngoại ô thành phố. Trong khi đó, các kho nằm gần trung tâm lại không mấy thu hút vì phí thuê cao hơn, hiện trạng cũng cũ hơn và thuộc các khu vực xây dựng.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, một xu hướng mới là các nhà kho có chức năng phân phối đang dịch chuyển đến khu vực rìa trung tâm bởi đây là nơi luôn có sẵn hàng hóa để vận chuyển đến các trung tâm bán lẻ trong thành phố.
Chính sự tăng trưởng vượt bậc của bán hàng trực tuyến đã giúp những kho hàng nhỏ hơn tại những khu vực dễ tiếp cận được săn đón. Bởi tại đây, hàng hoá sẽ dễ dàng phân phối đến lượng khách hàng rộng lớn chỉ trong vòng 1 - 2 giờ.
Ông Fenton giải thích: "Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay việc tiết kiệm chi phí thuê không còn là yếu tố quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng nhanh chóng mới chính là yếu tố thực sự tiết kiệm được chi phí. Mô hình này đã được áp dụng thành công bởi các đại gia bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com và Alibaba".
"Nghĩa là cần xem xét lựa chọn đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm tài sản nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt", ông Fenton khuyến nghị thêm.
Nguồn: Tin tổng hợp

Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.