Thái Nguyên: Nguồn cung đất nền dồi dào thời điểm cận Tết

Chỉ trong vòng 3 năm, từ 2015 đến nay, Thái Nguyên chứng kiến sự nở rộ nguồn cung đất nền. 80% các dự án đất nền mới trong khoảng thời gian này đều tập trung ở thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên.


Trước 2013, sự sôi động của thị trường bất động sản Thái Nguyên tập trung ở thành phố Thái Nguyên. Theo thống kê sơ bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, tính đến hết năm 2012, có tới hơn 80 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ở riêng khu vực thành phố Thái Nguyên. Các khu vực khác của tỉnh khá im lìm. Sóng bất động sản bắt đầu chuyển hướng và sôi động ở thị trường thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên khi FDI đổ mạnh vào 2 khu vực này.

 Các nền đất ở Thái Nguyên
Các nền đất ở Thái Nguyên có mức giá khá rẻ, phổ biến từ 3-6 triệu/m2
Nếu cuối năm 2012, Thái Nguyên đứng ở vị trí 44/63 tỉnh, thành trên cả nước về thu hút FDI thì tính lũy kế tới hết năm 2017, theo số liệu của UBND tỉnh, Thái Nguyên đã vươn lên vị trí thứ 11. Trên thực tế, các dự án FDI lớn của tỉnh tập trung chính ở 2 đô thị công nghiệp là thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công.

Cũng theo số liệu của UBND tỉnh, đến năm 2017, các dự án trong các khu công nghiệp ở Thái Nguyên đã thu hút gần 90 ngàn người lao động. Con số này tăng gần 20 lần so với năm 2011, và tăng hơn 7 ngàn lao động so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người ở Thái Nguyên là 65 triệu đồng/người (cao hơn mức bình quân chung của cả nước). Nhu cầu nhà ở tất yếu tăng theo số người đổ về Thái Nguyên nhập cư.

Sát nhau về vị trí địa lý và cùng được quy hoạch tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn, thị trường bất động sản Phổ Yên và Sông Công cùng chung nhịp đập sôi động trong những năm qua.
Giai đoạn 2015-2016, Sông Công và Phổ Yên chỉ mới đón một vài dự án như khu đô thị Kosy Thái Nguyên, khu đô thị Vạn Phúc (Sông Công), khu đô thị VIF (Phổ Yên) thì từ năm 2017 đến nay, hàng loạt dự án đất nền mới đã được tung ra thị trường. Các nền đất ở đây có mức giá khá rẻ, phổ biến từ 3-6 triệu/m2 nên phù hợp túi tiền người dân có nhu cầu ở thực và thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Phần lớn các dự án đều được công bố, giới thiệu chính thức trên thị trường từ đầu năm và chọn thời điểm cận Tết, khi dòng tiền tích lũy trong dân lớn để tung hàng.
Tại thị trường Sông Công, đầu năm 2017, Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc công bố dự án Khu dân cư phường Thắng Lợi. Dự án gồm 1.000 lô đất liền kề được quy hoạch trên diện tích 23 ha, giá bán từ 300 triệu/lô. Cuối năm 2017, dự án chính thức mở bán 100 lô đầu tiên.
Được chạy truyền thông trước đó cả năm, đến tháng 1/2018, khu đô thị Hồng Vũ (Sông Công) mới chính thức mở bán 200 lô đất đầu tiên trong tổng số 897 lô đất thuộc giai đoạn 1. Diện tích các nền đất ở đây dao động từ 106-120m2 với giá bán khoảng 6 triệu/m2.
Thị trường Phổ Yên cũng sôi động không kém. Cuối tháng 10/2017, sàn bất động sản Kland kết hợp với chủ đầu tư Tân Đại Việt đã tổ chức lễ mở bán đợt 1 dự án đất nền khu đô thị Tân Việt. Dự án gồm 263 lô đất liền kề, diện tích đa dạng từ 94m2 đến 176m2 với mức giá từ 4 triệu/m2.
Tháng 12/ 2017, chủ đầu tư khu dân cư Phú Đại Cát cũng tung ra thị trường hơn 60 lô đất có diện tích từ 78.5m2, giá bán từ 4,5 triệu đồng/m2. Cuối tháng 1/2018, 150 lô đầu tiên của dự án khu dân cư Đông Tây có diện tích từ 100-200m2 cũng bung hàng với giá bán từ 4 triệu đồng/m2.
Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Cơ Thạch, Tổng giám đốc Hoàng Cầu Group cho biết, Thái Nguyên là thị trường tỉnh lẻ nên loại hình đất nền, chung cư phân khúc tầm trung, dưới 1 tỷ vẫn là sản phẩm được ưa chuộng, chú ý tại đây. Phân khúc trung bình ở Thái Nguyên (tập trung ở đất nền và căn hộ giá rẻ) có lượng giao dịch tương đối tốt. Trung bình, mỗi tháng có khoảng 30 - 35 giao dịch thành công. Tuy nhiên, theo ông Thạch, lượng cung ở phân khúc này vẫn còn khá thiếu hụt so với nhu cầu.
Ông Thạch cũng cho rằng, trong tương lai, cùng với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, bất động sản Thái Nguyên sẽ sôi động hơn. Thị trường sẽ có nhiều đột phá về số lượng giao dịch. Cơ cấu sản phẩm nhà ở trên thị trường sẽ phong phú hơn, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho khách hàng.
                                                                                                                                                                                              Nguồn: Tin tổng hợp  
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.