Những dự án giao thông nghìn tỷ đang triển khai tại TP.HCM

Theo kế hoạch vốn đã được chính quyền TP.HCM phê duyệt, năm 2017, thành phố đã xây dựng tổng cộng 80 dự án giao thông với tổng số vốn đầu tư 39.263 tỷ đồng. Việc đầu tư nhiều dự án giao thông nghìn tỷ trong năm nay được kỳ vọng sẽ kéo giảm ùn tắc tại các khu vực cửa ngõ, thay đổi diện mạo đô thị theo hướng tích cực.

4 dự án giao thông nghìn tỷ đang triển khai tại TP.HCM

4 dự án giao thông nghìn tỷ đang triển khai tại TP.HCM

Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội

Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội đang trong quá trình thi công mở rộng đoạn từ Suối Tiên đến gần cầu Đồng Nai. Dự án này được khởi công từ tháng 04/2010. Theo kế hoạch ban đầu, toàn bộ dự án hoàn thành vào năm 2013. Tuy nhiên, do vướng giải phóng mặt bằng nên đến nay dự án vẫn chưa ấn định được thời hạn hoàn thành.

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)

Cũng ở cùng khu vực của ngõ phía Đông Bắc, một dự án lớn và quan trọng nhất trong số các dự án đang thi công hiện nay là dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Được đầu tư với tổng vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, dự án này đang thi công tất cả đoạn đi ngầm, và tiến hành lắp thông suốt toàn tuyến trên cao.

Bến xe Miền Đông mới

Nếu so với hai dự án trên, tiến độ của bến xe Miền Đông mới cũng không khả quan hơn là mấy. Dự án này nằm ở địa bàn giáp ranh giữa quận 9 TP.HCM với huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 4.000 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng ngày 26/04/2017, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 để dời toàn bộ bến xe miền Đông cũ tại quận Bình Thạnh.
Theo ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, hiện nay gói thầu số 1 về hạ tầng kỹ thuật đang tiến hành việc san nền, thi công các tuyến đường, lắp cống thoát nước… Gói thầu số 2 về hạng mục cọc đài và tầng hầm đã đạt trên 80% khối lượng cọc. Chủ đầu tư đã hoàn tất công tác thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, đang chờ Bộ Xây dựng thẩm định hồ sơ thiết kế.

Cầu Thủ Thiêm 2

Song song đó, ngay khu vực Thủ Thiêm, TP.HCM đang đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2. Cầu Thủ Thiêm 2 là dự án đầu tư của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, được động thổ xây dựng vào ngày 03/02/2015, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng dịp lễ 30/4/2018. Được biết, dự án này đang được xây dựng 2 trụ cầu, đường dẫn lên cầu.
4 du an giao thong nghin ty dang trien khai tai tp.hcm

                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Nguồn: Tin tổng hợp
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.