Dự báo: Đất nền 2018 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng có

Phân khúc chung cư trong năm 2017 đã có phần trầm lắng và nguội bớt. Trái lại, phân khúc đất nền bắt đầu hồi sinh. Nhiều chuyên gia dự đoán, đất nền 2018 sẽ tăng trưởng mạnh và chiếm thế chủ đạo toàn thị trường.

Kết quả hình ảnh cho đất nền
Đất nền 2018 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng có
Nhìn lại năm 2017, thị trường bất động sản chứng kiến những cơn sốt đất nền mãnh liệt chưa từng có. Đất nền 2018 được giới đầu tư dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ giao dịch vì nguồn cung “chất lượng” dần khan hiếm ở nhiều nơi, nhất là ở các trung tâm thành phố lớn.
Theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2017 của một trang thông tin lớn, các từ khóa liên quan đến nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất trong năm 2017 với 60 triệu lượt. Cao thứ nhì là đất thổ cư với 50 triệu lượt, sau đó là chung cư với hơn 45 triệu lượt. Lượng tìm kiếm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng khá khiêm tốn ở mức dưới 10 triệu lượt. Từ đó, có thể suy ra đất nền là phân khúc được quan tâm hàng đầu hiện nay.
Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CEN Group cho biết 2017 là một năm thành công đối với phân khúc đất nền. CEN Group cũng đã đầu tư cho một số dự án ở Đà Nẵng, Quảng Nam hay ở Bình Chánh (TPHCM). Những dự án này đã thu hút rất đông khách hàng và thực hiện thành công nhiều giao dịch.
Ông Hưng cho biết, khi thị trường đất nền 2018 nóng dần lên, các tỉnh lẻ sẽ là nơi nóng cuối cùng nhưng lại nguội đầu tiên. Đất nền lên giá chính là báo hiệu cho chu kỳ chín muồi của toàn thị trường bất động sản
Kết quả hình ảnh cho đất nền
Vì tâm lý thích “mảnh đất cắm dùi” nên đất nền luôn có nhu cầu cao
“Thông thường, đất nền sẽ nóng sốt sau cùng vì đây là những công cụ đầu tư rất dài hạn. Có một sự khác biệt lớn với chung cư và nhà xây sẵn vì hai phân khúc này khách mua để ở rất cao. Trái lại, đất nền chủ yếu là khách mua để đầu tư và lướt sóng sinh lời. Khi quỹ đất dần cạn kiệt, đất nền chắc chắn sẽ lên giá”, ông Hưng nhận định.
Đồng thời, theo nhận định của nhiều chuyên gia, đất nền 2018 cũng sẽ tăng trưởng song song với quy hoạch đô thị tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng... Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường năm sau. Tuy vậy, người mua cũng cần lưu ý tránh các dự án mập mờ về thông tin và chủ đầu tư cũng như tính pháp lý để giảm nguy cơ sập bẫy lừa đảo.
                                                                                                               Nguồn : Tin tổng hợp

Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.