Đầu tư 2018: Kênh nào sẽ hấp dẫn nhà đầu tư?

Theo nhận định của các định chế tài chính quốc tế, năm 2018 Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến tích cực về cấu trúc kinh tế. Xu hướng đầu tư vào các kênh như: chứng khoán, vàng, ngoại tệ, gửi tiết kiệm sẽ có sự phân hóa nhất định, trong khi bất động sản (BĐS) vẫn là kênh hấp dẫn năm 2018 và những năm tới.

Kết quả hình ảnh cho Carillon 7
Đầu tư 2018: Kênh nào sẽ hấp dẫn nhà đầu tư?

Vàng, chứng khoán, bất động sản hay… tiền ảo?

Theo các chuyên gia, vàng bạc, ngoại tệ hay BĐS… đều là kênh đầu tư đáng cân nhắc vào năm 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi liền với thách thức và rủi ro. Vì vậy, tùy vào mức độ chấp nhận rủi ro mà nhà đầu tư chọn lựa kênh đầu tư hiệu quả nhất.
BĐS vẫn là kênh đáng cân nhắc khi gửi tiết kiệm thiếu hấp dẫn, vàng biến động khó lường và tỷ giá khó tăng hơn 5%. Trong khi, chứng khoán và cả tiền ảo đôi khi có tỷ suất tăng trưởng vượt trội, song đây vẫn là kênh tiềm ẩn đầy rủi ro kém an toàn, thiếu tính minh bạch và không phải nhà đầu tư nào cũng đủ kiến thức tham gia.
Kết quả hình ảnh cho bitcoin
Bitcoin một loại hình đầu tư mới đang làm “điên đảo” thị trường
Trước thực tế trên, BĐS được đánh giá là kênh đầu tư “đại chúng”, ổn định và an toàn, bởi sau ăn thì ai cũng có nhu cầu về nhà ở hay thuê mua văn phòng, kinh doanh – khởi nghiệp. Nhìn về tương lai gần, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, cho rằng “thị trường năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Giá bán và độ hấp thụ dự đoán tăng ở tất cả các phân khúc trong năm 2018, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng nhiều tiện ích, vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín thuộc phân khúc trung cấp”. Như vậy, BĐS thực sự vẫn còn rất nhiều “room” để tăng trưởng, đặc biệt những dự án có vị trí đẹp, nhà phát triển uy tín luôn hút giới đầu tư.
Nhiều chuyên gia kinh tế cùng nhận định, nhu cầu sở hữu nhà ở thật còn cao, tập trung ở các thành phố việc làm là Hà Nội và TP.HCM nên năm 2018 BĐS được dự báo tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dân cũng như giới đầu tư.

Nên "đổ tiền" vào đâu?

2018 tỷ lệ chọn BĐS vẫn là kênh khách hàng đặt niềm tin rất lớn trong rổ hàng đầu tư của mình. Theo khảo sát tại một buổi giới thiệu nhà mẫu dự án Carillon 7 nằm tại Tân Phú, dù chưa công bố giá chính thức nhưng vẫn rất đông khách hàng tới tìm hiểu và đặt cọc giữ chỗ. Bà Nguyễn Thị Minh Thy, Giám đốc TTC Land Services (tiền thân Sacomreal-S) đơn vị Tiếp thị và phân phối chuỗi dự án Carillon cho biết “Ngay từ những ngày đầu năm mới 2018, chúng tôi đã đón nhận lượng khách hàng quan tâm dự án tăng đột biến, họ không chỉ là nhóm khách trung thành của dòng sản phẩm căn hộ Carillon mà còn là nhóm khách mới quan tâm đến đầu tư và mua nhà ở thật với nguồn ngân sách dưới 2 tỷ đồng. Đối với nhóm khách đầu tư thì uy tín đơn vị phát triển dự án, thanh khoản và tiến độ được họ quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dự án để đưa vào danh mục đầu tư của mình”.
Kết quả hình ảnh cho carillon 7
Carillon 7 – Một dự án thuộc dòng căn hộ tầm trung Carillon do TTC Land (tiền thân Sacomreal) vừa chính thức giới thiệu ra thị trường đầu năm mới.
Lý giải về điều này, chị Lan Anh ngụ quận Bình Tân, Tp.HCM - một nhà đầu tư kinh nghiệm chia sẻ “Nhà mua là được. So với các kênh chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm, thì BĐS vẫn là kênh đầu tư bảo toàn giá trị dòng vốn và tỷ lệ sinh lời tốt nhất”.
Dưới góc độ vĩ mô, theo báo cáo mới nhất của các tổ chức nghiên cứu thị trường, 2018 sẽ tiếp tục chu kỳ tăng trưởng ấn tượng của thị trường BĐS Việt Nam. Chỉ báo cho thấy dòng vốn ngoại vẫn chảy vào thị trường, trong khi sức mua chưa có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt là sản phẩm nhà ở vừa túi tiền làm cho tổng cầu tăng mạnh. Do đó, hấp lực từ BĐS luôn làm cho các nhà đầu tư nhanh chóng xuống tiền cho những dự án tiềm năng và có tính thanh khoản cao. “Những dự án đang phát triển mà sở hữu vị trí đẹp, tiến độ tốt, uy tín chất lượng…sẽ càng thu hút khách hàng và có sức hấp thụ lớn”. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nhận định.
Với tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt thì dù mở rộng danh mục “rổ hàng” đầu tư qua vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm thì BĐS luôn nằm trong ưu tiên số 1. Đừng bao giờ bỏ trứng vào một rổ - là lời khuyên của tỷ phú thời đại Warren Buffett “Đầu tư kinh doanh là đúng nhưng đừng bao giờ bỏ hết tất cả số tiền mình có vào một dự án kinh doanh mà theo bạn còn mới mẻ hay không chắc chắn”. Với Carillon 7 bạn xem như nhà đầu tư đã có thêm một cơ hội trong ngay đầu năm mới.
                                                                                                                  Nguồn : Tin tổng hợp
Tham khảo danh mục đầu tư:
Dự án Carillon 7 tại VPBH và Nhà mẫu: 24 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.