Chỉ sau 5 năm, giá nhà đất tại TPHCM đã tăng gấp đôi

Biên độ tăng giá giữa các khu vực tại TPHCM chênh lệch khá lớn và phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của hạ tầng giao thông. Điển hình là khu Đông thành phố khi có giá tăng mạnh nhất ở mức cao 130-170%.

Hình ảnh có liên quan
Chỉ sau 5 năm, giá nhà đất tại TPHCM đã tăng gấp đôi
Theo báo cáo nghiên cứu toàn cảnh thị trường BĐS TPHCM năm 2017 được Công ty DKRA Việt Nam đưa ra, TPHCM là nơi có biên độ tăng giá cao nhất trong cả nước. Thị trường này có chu kỳ thiết lập mặt bằng giá ngắn hơn hản các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, biên độ tăng giá nhà đất TPHCM lại không đều. Mức giá khởi điểm càng thấp thì biên độ tăng càng cao và ngược lại.
Trái với những quan ngại về nguồn cung căn hộ ngày càng dư thừa, thị trường phân khúc này lại đang có sự phát triển ổn định với giá bán tăng dần qua các năm. Các phân khúc căn hộ hạng B và C vì phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình tại TPHCM nên tăng trưởng rất tích cực.

chi sau 5 nam, gia nha dat tai tphcm da tang gap doi
Giá căn hộ tăng gần gấp đôi trong 5 năm qua

Khảo sát của DKRA cho thấy, giá nhà đất TPHCM từ năm 2012 đến 2017 đã tăng khá mạnh. Trong đó, căn hộ hạng A tăng khoảng 45%, hạng B là 67% và hạng C tăng 54%. Điển hình là căn hộ hạng C năm 2012 có mức giá trung bình tầm 13 triệu/m2 đến 2017 đã tăng lên 18-20 triệu/m2. Trong giai đoạn này, căn hộ hạng B tăng giá từ 18-20 đến 27-30 triệu/m2 và căn hộ hạng A đã tăng từ 33 lên 55 triệu/m2.
Loại hình đất nền có sức tăng giá mạnh nhất khi quận 9 tăng 130%, quận 7 tăng xấp xỉ 50% và đỉnh điểm là Thủ Đức khi tăng tận 170%.
Nguyên nhân giá nhà đất TPHCM tăng chóng mặt chủ yếu đến từ việc quỹ đất đang ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, mức thu nhập bình quân cũng tăng lên cùng với các chính sách bán hàng hấp dẫn từ các chủ đầu tư đã gây ảnh hưởng tích cực đến tâm lý người mua. Từ đó tăng tính thanh khoản của thị trường và kích thích giá bán tăng theo.

chi sau 5 nam, gia nha dat tai tphcm da tang gap doi
Giá đất nền trong vòng 5 năm qua có biên độ tăng rộng hơn giá căn hộ

Nói về nguồn cung căn hộ trong năm 2018, DKRA dự báo có thể đạt 45.000-50.000 căn, lượng tiêu thụ ở mức 35.000-40.000 căn. Phân khúc hạng B và C tiếp tục là phân khúc chủ lực thu hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu thật. Ngoài ra, thị trường nhà phố, biệt thự có nguồn cung ổn định ở mức 3000-4000 căn.
Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng bất động sản 2018 vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư nhưng sẽ có sự phân hóa rõ rệt theo nhu cầu và khả năng tài chính. Vì thế mà lượng tiêu thụ sẽ khó giữ ở mức tăng như năm 2017.
                                                                                                                   Nguồn : Tin tổng hợp
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.