Vinhomes Nguyễn Trãi sẽ có quy mô tương đương Royal City

Dự án tổ hợp đa chức năng Vinhomes Nguyễn Trãi có quy mô tương đương Royal City, được đặt trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân vừa được UBND tp Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết.
Tổ hợp này bao gồm khu văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở có diện tích gần 11ha và được đặt tại tại địa chỉ số 233, số 233B và số 235B đường Nguyễn Trãi.

Chủ đầu tư Vingroup cho biết theo quy hoạch được phê duyệt, khu siêu đô thị này sẽ có các văn phòng cao 43 và 46 tầng,, bên cạnh đó là khu cây xanh, thể thao... với mật độ xây dựng 35,5%
Ngoài ra, khu đô thị này còn có trên 52.000m2 chức năng làm các tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở, chiều cao công trình từ 35 đến 46 tầng.

Dự án này có vị trí phía Tây Bắc nằm trên đường Nguyễn Trãi, Phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch mặt cắt ngang 17,5m & Nhà máy Cao su Sao Vàng. Phía Đông Nam và Tây Nam giáp đường quy hoạch.
Theo thông tin, khu đất được quy hoạch để phát triển dự án có vị trí trùng với Nhà máy xà phòng của của Công ty CP Xà phòng Hà Nội (Haso) và Nhà máy thuốc lá Thăng Long. Cả hai khu đất có vị trí sát nhau có diện tích hàng chục ha và đều có vị trí đắc địa sát với các ga tuyến metro Cát Linh-Hà Đông.
>> Tham khảo mặt bằng Vinhomes Nguyễn Trãi

Để có mặt bằng triển khai đầu tư dự án này, Nhà máy Thuốc lá Thăng Long sẽ được chuyển đến cụm công nghiệp Quốc Oai.

Qua tìm hiểu, được biết năm 2010 Công ty CP Bất động sản Xavinco được thành lập để chuẩn bị các thủ tục đầu tư Dự án này, với vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó có cổ đông sáng lập là Công ty CP Vincom (nay là Vingroup). Xavinco cùng với Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Thăng Long đầu tư vào Dự án Tổ hợp này, trong đó Xavinco là công ty đại diện đứng ra làm các thủ tục.

Để tăng vốn điều lệ của Xavinco, HĐQT Tập đoàn Vingroup đã có quyết định góp trên 26 triệu cổ phiếu quỹ của đơn vị này vào Xavinco tương đương trị giá 1,698 tỷ đồng vào hồi tháng 9 năm 2013. Theo giấy phép kinh doanh của Xavinco thay đổi ngày 21/10/2013 vốn điều lệ công ty này là 2.000 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup, tính đến 31/3/2015 Vingroup có tỷ lệ lợi ích tại Xavinco là 96,42%.
>> Xem các tiện ích Vinhomes Nguyễn Trãi

Mới đây, C.ty Cổ phần Bột giặt LIX cũng đã có Nghị quyết ngày 18/6/2015 về việc tham gia góp trên 128,4 tỷ đồng vào Công ty TNHH Xalivico để nâng vốn điều lệ Xalivico lên 500 tỷ đồng. Tỷ lệ sau khi hoàn tất thủ tục góp vốn này, sở hữu tại Xalivico sẽ là Công ty Cổ phần BĐS Xavinco nắm 74% và Công ty CP Bột giặt LIX nắm 26%.


Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.