Những vướng mắc trong phân hạng ngôi nhà chung cư

Bộ thi công vừa lấy chủ ý dự thảo thông tư quy định về phân hạng và công nhận hạng ngôi nhà chung cư (gọi tắt là Dự thảo Thông tư). các quy tắc trong Dự thảo vẫn còn khiến doanh nghiệp (DN) băn khoăn.Người nào cũng biết một trong ảnh hưởng tích cực của việc phân hạng nhà chung cư khi là nhằm đưa môi trường căn nhà ở đi vào sinh hoạt nề nếp, tránh tình trạng công ty lớn dự án "tự phong hạng" đến công trình xây dựng, dẫn mang đến định vị bán "trên trời", áp mức phí làm chủ cao kều ngưỡng chưa đúng cùng theo với chất lượng thực của tòa nhà.

Theo Dự thảo Thông tư, ngôi nhà chung cư được phân hạng khi là cơ sở để các mặt tham khảo, thỏa thuận vận dụng mức giá thành dịch vụ cai quản hoạt động và sinh hoạt chung cư.

Việc phân hạng này được thực hiện theo kiến nghị của người sử dụng dự án công trình, áp dụng đối với từng chung cư độc lập cũng được chuyển giao và sử dụng sau ngày 1/7/2015 (thời điểm Luật căn nhà sống năm 2014 xuất hiện hiệu lực).

Ngôi nhà chung cư được phân hạng đi theo Dự thảo Thông tư tiếp nối được coi dựa trên 4 nhóm tiêu chí: quy hướng, phong cách xây dựng, nhóm tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, nhóm yếu tố về mức độ và chất lượng hoàn thiện, nhóm nhân tố về chất lượng dịch vụ làm chủ ngôi nhà chung cư. bên trên hạ tầng này, ngôi nhà chung cư tiếp tục đc phân chia 3 hạng (A, B, C) với tổng số điểm tối đa khi là 100.

Việc nhận định, phân hạng ngôi nhà chung cư thực tiễn chưa mới vì trước đây, tại Thông tư 14/2008/TT-BXD cũng trở thành chỉ dẫn về phân hạng ngôi nhà chung cư, Trong số đó việc thực hiện được tiến hành trước khi trung tâm căn nhà tham dự giao dịch bên trên sàn Bất Động Sản (phải đảm bảo sẽ được thiết kế hạ tầng, thiết kế kỹ thuật xây lắp đc cơ quan xuất hiện thẩm quyền phê duyệt...).

Cùng với, sau khi nghiệm thu chuyển giao cũng trở thành được đánh giá trên các yếu tố này và chung cư tiếp tục đc tạo nên 4 hạng (1 - 4).

Mặc dù có quy định nhưng đi theo "trào lưu", nhiều khách hàng nhưng vẫn mặc định cứ hễ giá chỉ cao khi là căn nhà thời thượng, hơn thế nữa, một trong các doanh nghiệp đầu tư cũng "tận dụng" số "sao" của khu nhà để đội giá chỉ.
cùng theo với Dự thảo Thông tư lần này, một trong những DN cũng nêu thắc mắc, các công trình xuất hiện suất dự án công trình cao thì cũng đồng nghĩa cùng theo với chất lượng công trình xây dựng đáp ứng.

Tuy nhiên, Cục phó Cục làm chủ ngôi nhà Nguyễn Mạnh Khởi đến rằng, suất dự án chưa chi tiết đến hạng của chung cư hoặc dự án vì nếu nói vậy các công trình ở Phú Quốc, Bạch Long Vĩ,... suất dự án còn cao hơn cả Sài Gòn.

Khá nhiều DN cho biết vẫn tồn tại khá "mù mờ" cùng theo với chuẩn mực trong Dự thảo Thông tư. chẳng hạn, liên quan cho chuẩn mực về cực tốt hộ hoàn thiện, việc định nghĩa ra sao là vật tư rất tốt còn chung chung; trong khi chuẩn mực về ý tưởng dịch vụ để áp hạng lại quá chính xác.

Ví dụ điển hình, để đạt tới điểm cao nhất trong phân hạng, dịch vụ chung cư phải mở cửa từ 2 phòng ngủ trở lên, diện tích S to hơn hay bằng 60m2, nơi ngủ phải lớn hơn hay bằng 14m2, phòng tiếp khách bên trên hay bằng 20m2...

Vậy cùng với các công trình xuất hiện dịch vụ tầm 50m2 nhưng được thiết kế với, bố trí hợp lý và nơi sống tốn thì tiếp diễn phân hạng ra sao?".

Thực tiễn cho biết thêm, vấn đề không đơn thuần ở ở phần căn nhà chung cư đc "phong mấy sao" mà khi là chất lượng thực của công trình ra làm sao, vì nó quyết định trực tiếp mang đến tuổi tác ngôi nhà ở.

Nhưng, điều đó chỉ mất công ty dự án công trình, căn nhà thầu, đơn vị giám sát xây dựng mới mẻ biết đích xác. thêm lần nữa, gần vào Dự thảo Thông tư cũng không có thấy gì quy tắc chế tài khái niệm công ty dự án các khu ngôi nhà chung cư xuống cung ứng nhanh hơn đối với "hạng sao" đã được công nhận.


Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.