Hết ưu đãi gói vay mua nhà 30 nghìn tỷ

Câu chuyện về những người vay tiền mua nhà từ gói 30 nghìn tỷ từ ngày 1-6-2016 sẽ không được hưởng lãi suất tặng kèm đang gây ra sự hoang mang, run sợ với không ít người. theo như giải thích từ hướng ngân hàng ngôi nhà nước thì rõ ràng lỗi này là từ hướng người dân do “không đọc kỹ thông tư”. Còn cùng với những người đang phải vay tiền từ gói tín dụng này để mua ngôi nhà thì ưu đãi lại đang trở thành “ngược đãi”.
Có thể bạn quan tâm The link 345 ciputra

Không ít thắc mắc được đưa ra với gói tín dụng tặng thêm này. Tiếp sau đây là các nhận xét & quan điểm của một chuyên gia ngân hàng uy tín - tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu
Theo TS, khi cho ra đời gói 30 nghìn tỷ, lúc đó ngân hàng nhà nước phải giải thích cho các ngân hàng thương mại tham dự cách tính lãi suất khuyễn mãi thêm chi tiết ra sao mang đến sự kiện tái cung cấp vốn.Tthật sự ra như ngân hàng VietBank tham gia trong cái gói đó nhưng cũng chỉ hiểu lơ mơ khi là chương trình đó tiếp tục ngừng vào trong ngày 31-5, lãi suất về sau sẽ được điều hòa. Mặc dù thế, cũng không người nào rõ 1 cách chắc chắn rằng lãi suất ưu đãi tiếp tục xong vào ngày 31-5. đây là nói đến phía ngân hàng.

Còn phía người dân, họ cứ ký vào cái hợp đồng tín dụng, thời hạn vay là 15 năm, lãi suất 5% là yên tâm. Bây giờ đùng một cái, nhất là những người thu nhập thấp, trước tình trạng lãi suất thương mại khoảng 10%, thì họ mất khả năng để trả nợ cho ngân hàng.
Người vay chịu thiệt với gói 3000 tỷ
Điều này đang gây hoang mang. Từ cái hoang mang này sẽ bị mang đến vấn đề mua nhà của cư dân, ảnh hưởng mang đến môi trường Bất Động Sản. Cái ảnh hưởng rộng lớn đặc biệt là tâm lý hoang mang của dân chúng có khả năng sẽ bị mang đến các gói tới của Chính phủ. Nếu ngân hàng nhà nước đưa ra một gói tới nữa thì cư dân sẽ đặt câu hỏi về cái gói đó, chưa biết có an toàn và tin cậy, hay lại giống như cái gói hiện tại họ đang phải “trải nghiệm”.
Bên dưới con mắt của cư dân, bọn họ bị đặt vào một cái bẫy mà người ta tưởng được hưởng lãi suất ưu đãi 5% vào 15 năm và chúng ta cam kết cái hợp đồng tín dụng đó. Mặc dù thế khái niệm các cơ quan làm chủ giống như ngân hàng ngôi nhà nước thì họ nói là chưa, chúng tôi đã nói gần từ trước đây 3 năm rồi khi là ngân Hàng chúng tôi sẽ ngưng cái gói này và chúng tôi sẽ không còn tái cấp cho vốn cho những ngân hàng trung tâm thương mại vào trong ngày 31-5 thì những ông bà phải hiểu đc nếu như  chúng tôi không tái cấp cho vốn thì không có cái lợi nhuận tặng kèm đó nữa. Thành ra đối với cơ quan quảng lý, chúng ta hiểu rằng chúng ta không được đặt cư dân trong tình trạng này vì chúng ta đã báo động từ 3 năm trước đó rồi. tuy vậy với người dân thì bọn họ chưa được lý giải điều này, không có bất kì ai cố vấn đến họ, và bọn họ đang nằm phí trong cái bẫy tín dụng, cái bẫy lợi nhuận.

Cho đến thời điểm hiện tại, gói tín dụng này mới được cam kết khoảng 90%, giải ngân mới được gần 60%. 40% còn lại chưa được giải ngân, rõ ràng còn rất nhiều tiền chưa được giải ngân. Đây cũng chính là một vấn đề. Thứ nhất, nếu thị trường có nguồn cung dồi dào để người dân có thể lựa chọn ngay từ năm đầu tiên, thì năm thứ 2 gói này sẽ được triển khai mạnh mẽ và năm thứ 3 nước rút thì sẽ đạt hiệu quả cao. Thế nhưng, năm đầu lại rất lình xình, chỉ đạt có vài phần trăm vì thị trường thiếu sản phẩm phù hợp với túi tiền người Việt Nam. Chính vì thế mà giờ tận 40% chưa được giải ngân. Ai là người chịu trách nhiệm cho việc này. Tất nhiên không thể là phía ngân hàng. Bởi đây là vấn đề của thị trường.

Nhưng phải kể đến ở đây là Bộ xây dựng, đáng lý ra phải ngắm vấn đề này xuyên suốt từ trên đầu. Sở dĩ hiểu nguồn cung như thế nào để có hạ tầng đặt ra gói này. Thành ra đặt ra gói đó mà chưa xuất hiện sự sắp tới kỹ càng khiến người dân phải chịu thiệt thì đấy là nhiệm vụ của những nhà quản lý. Nhưng xuất hiện vấn đề cũng nên phải được kể tới ở đây là khi ngân hàng nhà nước đề ra gói 30 nghìn tỷ này Có nghĩa là đã có sự dự tính. Chắc chắn rằng lúc đó, ngân hàng nhà nước đã dự trù gói này sẽ đc sử dụng 100% và bọn họ cũng sẽ sử dụng nguồn ngân sách sở dĩ tái cấp cho vốn cho những ngân hàng thương mại.

Thành ra nếu như dự trù vốn, cùng với lãi suất khuyến mãi mà lúc này người dân mới dùng xuất hiện 60% thì nên để cư dân dùng tiếp. Trừ tình huống ngân hàng nhà nước đưa gói này ra mà không quá có nguồn chi phí 30 nghìn tỷ sẵn có để mà tài trợ. Đây cũng chính là điểm cần thiết mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Nếu Ngân hàng Nhà nước có những thay đổi thì phải do các ngân hàng thương mại chịu trách nhiệm. Người dân ký hợp đồng với các ngân hàng thương mại và họ không có liên quan gì đến Ngân hàng Nhà nước, họ cũng không thể biết được tái cấp vốn như thế nào. Việc đó là giữa Ngân hàng Nhà nước và ngân hàng thương mại. Ngân hàng thương mại đã ký hợp đồng tín dụng đó thì người dân có quyền bắt ngân hàng thương mại phải thi hành.
Xem thêm

Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.