Phó chủ tịch UBND TP HCM nói về vấn đề chung cư thế chấp ngân hàng

Liên quan đến độc lập ngôi nhà chung cư mà chủ chi tiêu đã như thế chấp ngân hàng, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đến rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, quan trọng đối với các người đã đổ tiền mua căn nhà chung cư nhưng bị nhà chi tiêu như thế chấp ngân hàng.


Sáng 5-8, phiên chất vấn kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX nóng với việc tháo gỡ chung cư cũ, công ty chi tiêu đem chung cư như thế chấp ngân hàng. Người đăng đàn trả lời khi là Phó quản trị UBND TP Lê Văn Khoa.

Mở đầu phiên chất vấn, ĐB Nguyễn Minh Nhựt (quận 3) hỏi trực diện trong công tác dịch chuyển tháo gỡ, cải khiến chung cư cũ thế nào. Ông Nhựt cũng thay mặt đại diện đến 220 hộ dân Chung cư lô A cũng như lô B2 ở địa chỉ 590 tuyến đường biện pháp Mạng Tháng Tám, phường 11 (quận 3) sở dĩ nói lên bức xúc của những hộ dân sinh sống chung cư này.

Đại biểu Nguyễn Minh Nhật đặt câu hỏi chất vấn. Ảnh: HOÀNG GIANG


“Chủ đầu tư là chủ Cổ phần chi tiêu xây dựng cơ sở giao thông vận tải. Chung cư này được ứng dụng dùng từ năm 2008 nhưng cho nay nhà chi tiêu nhưng vẫn không tổ chức hội nghị chung cư để bầu Ban chủ tịch. thiết kế chung cư có trường lớp mầm non nhưng chủ đầu tư không tiến hành. mang đến nay 220 hộ dân vẫn không đc cấp cho giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở” – ông Nhựt nói.

ĐB Phạm Hiếu Nghĩa đặt vấn đề về độc lập mua ngôi nhà. “Người dân muốn nghe chủ kiến của UBND TP về sự cấp cho độc lập mua căn nhà tại những dự án đã như thế chấp ngân hàng mang đến nay ra sao” – ông Nghĩa hỏi.

Vấn đáp chất vấn, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho thấy thêm đã vấn đáp rõ ràng vào cơ hội hiểu biết về những vấn đề đại biểu và người dân lưu ý đến việc dịch chuyển chung cư cũ, chủ quyền mua căn nhà.

Trả lời đại biểu Nhựt về xử lý đối với chung cư cũ, ông Lê Văn Khoa cho thấy vào chương trình chỉnh trang đô thị xuất hiện mục tiêu sửa chữa nâng cao chung cư hư hỏng, xuống cấp cho sở dĩ lo chỗ ở cho tất cả những người dân. Qua khảo sát hiện nay có 474 chung cư hư hỏng cần giải quyết.

“Đây là điểm cần thiết nhưng rất gian khổ vì phải chuẩn bị chỗ di chuyển, chỗ nằm tạm. Thành ủy và UBND TP sẽ lãnh đạo tàn khốc giống như phân cấp cho mạnh khỏe để đẩy nhanh tiến độ” – ông Khoa nói và cho thấy đã thao tác cùng với Thủ tướng và Thủ tướng đã gật đầu đồng ý có thể chấp nhận được TP HCM đc chọn lựa khách hàng sở dĩ giải quyết và xử lý chung cư cũ.

Ông Khoa cũng cho biết, đi theo kế hoạch mang lại cuối năm 2016 đã hoàn toàn việc kiểm định hết 474 chung cư cũ xuống cấp, cũng như vào nhiệm kỳ này (2016-2021) sẽ tháo gỡ một nửa chung cư hư hỏng.

Khái niệm vụ việc cụ thể ở số 590 đường cách Mạng Tháng Tám, ông Khoa sẽ bàn giao Giám đốc Sở thành lập cùng với quận 3 xuống check báo cáo UB điều này cũng như phía giải quyết.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX, sáng 5-8. Ảnh: HOÀNG GIANG

Chi tiết mang đến hòa bình nhà chung cư mà nhà đầu tư chi tiêu sẽ như thế chấp ngân hàng, ông Khoa đến rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, đặc biệt khái niệm những người đã bỏ tiền mua căn nhà chung cư nhưng bị chủ đầu tư chi tiêu như thế chấp ngân hàng. “Thực tế khi là tại TP.HCM thời hạn qua cũng có công ty đầu tư chi tiêu vừa đem dự án như thế chấp ngân hàng gây ảnh khó khăn đa mang lại trong công việc cấp cho giấy hòa bình mang lại bà con” - ông Khoa thừa nhận.

Để giảm thiệt thòi cho người tiêu dùng nhà, ông Khoa thông tin về tổng quát chung: quan điểm của chỉ đạo TP là nếu như cư dân đã bỏ tiền mua chung cư thì chúng ta đã đc đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp chính đại quang minh.

Vừa mới rồi, để góp phần khiến an toàn Thị trường Bất Động Sản Nhà Đất, thành phố Hồ Chí Minh cũng công khai minh bạch 77 dự án xuất hiện thế chấp ngân hàng sở dĩ cư dân, kể cả những cơ quan quản lý biết.

“Chúng tôi nhìn thấy nhiêu đó cũng không đủ. cuộc họp của Thường trực UBND TP.HCM và những thành viên ủy ban cùng Sở tài nguyên cũng như môi trường thiên nhiên vừa mới rồi cũng sẽ nghiên cứu sở dĩ công khai minh bạch, minh bạch thêm những tiêu chí sở dĩ công khai minh bạch, đảm bảo quyền hạn hợp pháp quang minh chính đại của cư dân cũng như cả quyền lợi đường đường chính chính của người tiêu dùng.
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.