Bất Động Sản Hà Nội: Nghịch lý ngôi nhà hoàn thiện tụt giá không phanhKhông gian sống ở căn nhà thủ đô đang xuất hiện thanh khoản mạnh, giá bán và cả nguồn cung đều tăng. thế nhưng, thị trường cũng đang diễn ra nghịch lý là nhà hoàn thiện có rẻ hơn những dự án công trình căn nhà ở hình thành trong tương lai.“Cơn sốt” căn nhà hoàn thiện

Trước năm 2011, hoạt động mua bán “nhà trên giấy” ra mắt rất phổ cập, nhiều dự án công trình chưa khởi công nhưng công ty lớn đã bán hết hàng đến khách hàng thứ cấp. song, khi bong bóng môi trường BĐS (BĐS) nổ tung, hàng ngàn dự án cộng đồng cư sẽ rơi vào cảnh "bất động", nhất là những dự án công trình còn bên trên giấy rớt giá bán thảm hại, trong những lúc thanh khoản bị tắc.

Do vậy, những dự án công trình chưa hoàn thiện đang trở thành nỗi sợ của người tiêu dùng ngôi nhà. các người mong muốn về nhà sống thường nhắm đến những dự án công trình căn nhà sống đã hoàn thành, tuy nhiên phải giao dịch thanh toán tiền một lần. Do thị hiếu không nghỉ cao, nguồn cung có hạn (chỉ số ít người có nhu cầu chuyển nhà còn mới bán), nên giá bán những căn hộ sống các khu công cộng cư đã hoàn thiện thời kỳ 2013-2014 không giảm rất mạnh. tại các căn hộ thuộc các khu tập thể cũ đã được săn lùng và lên giá chỉ hàng ngày. Thậm chí, giá chỉ sống một số trong những cộng đồng cư sẽ hoàn thiện trên khu Trung Hòa - Nhân Chính đã trở về mức đỉnh thời kỳ cơn sốt BĐS Nhà Đất thời điểm 2009-2010.

Từ năm 2015, dựa vào sự phục hồi của thị trường BĐS Nhà Đất, ngày càng có tương đối nhiều dự án được khởi động mới và tái khởi động. các dự án đc chủ dự án thực hiện rất nhanh, giúp nỗi sợ mua căn nhà chưa hoàn thiện của công ty giảm dần.

Hiện nay, tuy nhiên căn hộ đã hoàn thiện vẫn là chọn của một số người mong muốn về căn nhà ở, song đa phần đã chọn mua nhà tại các dự án công trình mới mẻ, vì được trả chậm theo tiến độ. hơn nữa, những dự án công trình mới mẻ có không ít công năng hơn, đc tặng kèm, chiết khấu các hơn…, trong những lúc không cần quá khiếp sợ về thời hạn ban bàn giao nhà như trước đó.


Cụm căn hộ sống những công cộng cư đã đi vào sử dụng tầm 10 năm trên Hà Nội
hiện tại không dễ bán vì bị cạnh tranh nhau bởi các dự án công trình còn mới, đc dự án
nhiều công năng và ý tưởng trẻ trung rộng. 


Căn nhà hoàn thiện ngày càng… mất giá

Đi theo điều tra của PV, giá sản phẩm hoàn thiện tại các cộng đồng cư phòng Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, dù cao rộng giá chỉ gốc lúc dự án công trình mới rao bán ra thị trường, tuy nhiên mức giá hiện này sẽ giảm khá mạnh đối với trước đây & thấp rộng đối với các dự án công trình đang xây lắp cùng nơi.

Cụ thể, căn hộ những tòa 17T, 18T, 24T và 34T khu Trung Hòa - Nhân Chính đang được rao bán với mức giá thành từ 30 - 33 triệu đồng/m2, tức giảm khoảng 1 triệu đồng/m2 so với năm 2015 và thấp hơn giá dịch vụ các dự án công trình còn mới thực hành, có vị trí giỏi vào nơi như Gold Season, Imperia Garden,...

Tại quận Hà Đông, nhiều khách hàng rao bán dịch vụ sẽ hoàn thành trên đô thị Văn Khê chỉ cách giá chỉ 19 - 22 triệu đồng/m2. trong khoảng 1 năm gần đây, mức giá thành này hầu như chưa tăng & thấp hơn mức ngân sách 21 - 24 triệu đồng/căn của những dự án công trình mới mẻ triển khai sát bên giống như TP Hà Nội Lvàmark 51, Parkview Residence Dương Nội,...

Thay mặt sàn thanh toán giao dịch trên phòng Trung Hòa - Nhân Chính cho thấy thêm, bộ phận này đang được chào bán khá nhiều căn hộ chung cư sẽ hoàn thiện, Trong số đó nhiều căn hộ, dù khách hàng sẽ rao bán nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa bán đc.

Đi theo vị này, những công ty nhà muốn bán căn hộ cũ đang được chuẩn bị chiết khấu có thêm giá bán mang đến khách mua, tuy vậy việc bán dịch vụ cũ hiện gặp gỡ gian truân hơn trước, bởi môi trường xuất hiện quá nhiều dự án còn mới chào bán ra thị trường có phong cách thiết kế xuất sắc hơn, có cùng mức chi phí.

Ông Vũ Cương Quyết, tổng giám đốc đất Xanh miền bắc bộ Review, nhiều du khách hàng hiện tại không phải lo ngại mua nhà dự án công trình mới thực hành, vì những nhà dự án hiện nay rất trang nghiêm trong thực hiện dự án. trong những lúc dự án công trình mới mẻ được thiết kế xuất sắc rộng, chất lượng giỏi rộng, cụm lợi ích hơn và quan trọng đặc biệt là… mới mẻ hơn.

TGĐ đất Xanh bằng chứng, không ít người tiêu dùng ở tại các công cộng cư trung tâm Trung Yên,Trung Hòa sẽ bán sản phẩm để mua căn nhà trên các dự án giống như Gold Season, Imperia Garden,... dù giá bán những dự án công trình này cao hơn.

Theo anh Quyết, việc lựa chọn sản phẩm dự án công trình có nhiều sản phẩm, lợi ích & được thiết kế với tốt hơn đang khi là xu hướng phổ biến và sẽ khiến hoạt động giao thương mua bán sản phẩm cũ gặp gỡ cụm khó khăn, đặc biệt là giá rất khó không nghỉ.
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.