Những điểm nhấn tại dự án Officetel tại Việt Nam

Mô hình Officetel xuất hiện tại Việt Nam gần 10 năm trước, nhưng phát triển âm thầm. Từ năm 2014, thị trường bất động sản tại TP.HCM bắt đầu xuất hiện trở lại những căn hộ Officetel tại những dự án lớn của Novaland. Năm 2015 đánh dấu sự bùng nổ của loại hình này khi Novaland mở bán hàng loạt dự án có hàng trăm căn hộ Officetel như Sunrise Cityview, Golden Mansion, Sunrise Riverside, Căn hộ Officetel Giảng Võ
Nắm bắt được nhu cầu trong việc tìm kiếm văn phòng đại diện của các doanh nghiệp đang phát triển nhanh tại TP.HCM, Công ty Bất động sản HungThinh Corp đã tung ra những dự án có sản phẩm Officetel. Chẳng hạn, Dự án Sky Center tại quận Tân Bình có 4 lốc, trong đó có một lốc dành hẳn làm Officetel với 360 căn. Dự án Florita tại quận 7 hơn 100 căn Officetel. Hay Dự án Charmington La Pointe (quận 10) cũng có tới 345 căn hộ Officetel trong tổng số 508 căn hộ được chào bán.

Dự đoán thời gian tới, nhu cầu về căn hộ Officetel sẽ lớn hơn, bởi Chính phủ Việt Nam đặt năm 2016 là năm khởi nghiệp, nên có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp sẽ chọn Officetel để làm văn phòng. Ngoài ra, với các hiệp định thương mại được ký kết và áp dụng từ năm 2016 trở đi, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài về Việt Nam mở văn phòng sẽ tăng cao.
Chính vì vậy, Novaland cho biết, sẽ tiếp tục phát triển những dự án có căn hộ Officetel trong năm 2016. Theo HungThinh Land, trong 10 dự án triển khai năm 2016, sẽ có 4 dự án với hàng trăm căn hộ Officetel được cung cấp cho thị trường. Nhiều doanh nghiệp bất động sản như Công ty cổ phần Địa ốc Thương Tín, Công ty Địa ốc Sài Gòn Nam Đô, Công ty Địa ốc Himlam Land… cũng thông báo sẽ có sản phẩm căn hộ Officetel trong các dự án của mình trong năm 2016.
Ông Võ Văn Hữu Phước, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, ưu điểm của mô hình căn hộ Officetel là giá thuê hấp dẫn, người thuê cũng được sử dụng những tiện ích của dự án như những cư dân bình thường, tiết kiệm chi phí thuê nhà/thuê văn phòng, tiết kiệm thời gian di chuyển...


Bên cạnh đó, ông Phước cũng đưa ra một số nhược điểm của mô hình Officetel như diện tích nhỏ, nên không phù hợp gia đình đông người, chi phí quản lý cao hơn so với căn hộ thông thường vì có chức năng văn phòng. Ngoài ra, diện tích dành cho căn hộ Officetel thường nhỏ hơn so với một căn hộ chung cư thông thường (25-50 m2), do đó thường tiềm ẩn các rủi ro như quá tải, cháy nổ. Và điều quan trọng nhất là người mua không được sở hữu vĩnh viễn mà chỉ là 50 năm.

Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.