Hà Nội cho xây dựng đô thị "khủng" tại Đồng Mô

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa công bố hoach chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị Văn Minh trên địa bàn 2 huyện là Thạch Thất và Quốc Oai, Hà Nội.

Đô thị Đồng Mô nằm trên địa bàn các xã Bình Phú, Phùng Xá, huyện Thạch Thất và xã Ngọc Mỹ, Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai. Diện tích chiếm đất dự án là 123,2ha, trong đó phạm vi thuộc huyện Thạch Thất là 108ha, thuộc huyện Quốc Oai là 15,1ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 6.996 người.

Theo quy hoạch, phía Bắc kênh Đồng Mô là các khu nhà biệt thự, nhà vườn được bố trí theo dạng tự do, đan xen với những không gian cây xanh, mặt nước, tạo nên khu nhà ở mật độ thấp với không gian sinh thái như khu nghỉ dưỡng. Phía Nam kênh Đồng Mô, các khu nhà ở thấp tầng kết hợp với dịch vụ thương mại và các cụm công trình công cộng, chung cư cao tầng được bố trí ngăn nắp, mạch lạc với mạng lưới giao thông thuận lợi.

Điểm nhấn quan trọng của khu đô thị là tổ hợp cụm công trình cao 12 tầng được bố trí ở khu vực trung tâm, nút giao hai tuyến đường khu vực mặt cắt 40m ven kênh Đồng Mô. Đây là khu vực có tầm nhìn đẹp, kết nối với các không gian xanh từ Đại lộ Thăng Long với khu nhà ở sinh thái tại phía Bắc dự án.

Dự án do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Minh làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này cũng có trách nhiệm trả lại 19,5ha đất đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật bàn giao cho TP. Hà Nội. Trong đó, có cụm 3 bệnh viện có diện tích khoảng 10ha và một số ô đất quy hoạch để phục vụ nhu cầu của thành phố.
(Nguồn : cafef )
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.