Hà Nội đẩy nhanh triển khai các dự án tái định cư

Hà Nội đẩy nhanh triển khai các dự án tái định cư
Nhà thu nhập thấp


Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng vừa có chỉ đạo về công tác tái định cư phục vụ GPMB các dự án trọng điểm.

Theo đó, Phó Chủ tịch yêu cầu: Sở Tài chính và Sở Kế hoạch Đầu tư cân đối, tập trung nguồn vốn cho các dự án có thể hoàn thành dứt điểm trong năm nay; Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát lại hơn 200 ha quỹ đất công cộng; Các quận huyện và Ban chỉ đạo GPMB thống kê nhu cầu tái định cư, số lượng các cơ quan, đơn vị phải di chuyển của những dự án đang triển khai để thành phố cân đối nguồn lực.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu, từ năm 2015, Sở Xây dựng và Sở Tài chính phải lập dự toán duy tu duy trì và lấy thu bù chi, tránh tình trạng để nhà tái định cư xuống cấp, hư hỏng, người dân kiến nghị về chất lượng.

Đối với các hộ dân được tiêu chuẩn mua nhà tái định cư, nếu đến hạn không đến nộp tiền thì Thành phố sẽ thu hồi lại căn hộ để bố trí cho dự án hoặc người khác. Việc tái định cư cho các cơ quan và công trình công cộng khi GPMB thực hiện dự án trọng điểm hiện nay còn nhiều bất cập.

Được biết, trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện đang triển khai 47 dự án xây dựng nhà tái định cư, dự kiến khoảng 13.400 căn hộ.

( Nguồn :Theo infornet)
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.