Tòa nhà cao nhất châu Mỹ Latinh sắp được xây dựng

Thông tin trên được tiết lộ hôm 10/9 qua phát ngôn của Tổng thống Argentina Cristina Kirchner. Kiến trúc của tòa nhà thiết kế giống hình đất nước Argentina trên bản đồ với hai màu xanh và trắng như màu quốc kỳ.Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bà Kirchner cho biết tòa nhà cao 355m này sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu USD tiền xây dựng và sẽ là một trung tâm truyền hình và công nghiệp giải trí mang phong cách Hollywood.

Kiến trúc của tòa nhà được tiết lộ là giống hình đất nước Argentina trên bản đồ với hai màu xanh và trắng như màu quốc kỳ. Tổng thống Kirchner cho biết tòa nhà được xây trên đất công bằng vốn tư nhân tại đảo Demarchi gần Puerto Madero, phía nam thủ đô Buenos Aires, nhìn ra River Plate.

Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm tới, và sẽ vượt mặt tòa nhà cao 300m Gran Torre Santiago ở Chile.

Kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời này được đưa ra giữa lúc chính phủ của tổng thống Kirchner đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế, suy giảm dự trữ USD và tỉ lệ lạm phát cao. Trên mạng xã hội, một số người thậm chí còn đưa ra những bức ảnh tự chế có hình King Kong ngồi trên nóc tòa nhà hoặc biểu đồ đường thẳng mô phỏng kiến trúc của tòa nhà thể hiện vòng xoáy lạm phát ở Argentina.


Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.