Mua căn hộ thương mại nằm trong gói 30.000 tỷ ở đâu?


Với việc ra đời nhiều chung cư thương mại giá rẻ, người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mua căn hộ nằm trong gói 30.000 tỷ không quá khó.

Sau khi gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ được ban hành, rất nhiều người dân mang kỳ vọng được hỗ trợ vay vốn mua nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn đi vào thực tế, gói 30 nghìn tỷ dường như giải ngân còn chậm, người mua mới chỉ quan tâm đến loại căn hộ nhà xã hội và cũng chưa thực sự hiểu rõ về điều kiện để vay nguồn vốn giá rẻ này.

Bên cạnh những dự án nhà ở xã hội ra tới đâu hết hàng tới đó, thì vẫn còn có rất nhiều dự án nhà thương mại đang chào bán cũng nằm trong điều kiện được vay vốn.

Nới điều kiện vay

Trên thực tế, ở một số sàn giao dịch, nhiều khách hàng nhầm tưởng gói 30.000 tỷ chỉ dành cho các dự án nhà ở xã hội, hoặc cá nhân thuộc diện chính sách.

Song, thực chất gói 30 nghìn tỷ được sử dụng để tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước để hệ thống ngân hàng này cấp nguồn vốn mới cho tất cả người mua nhà hoặc doanh nghiệp làm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.

Mới đây, khi Chính phủ nới điều kiện vay vốn trong gói 30.000 tỷ thì cơ hội tiếp cận để vay vốn cũng trở nên dễ dàng hơn. Không khống chế ở điều kiện nhà thương mại có diện tích dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 nữa, mà bất cứ khách hàng nào mua nhà có tổng giá trị đưới 1,05 tỷ đồng là được vay vốn. Bên cạnh đó, thời gian vay cũng đã được nâng lên tối đa 15 năm. Lãi suất vay 5%/năm.

Chính vì thế, theo xu hướng thị trường, nhiều chủ đầu tư không ngoan đã điều chỉnh chiến lược sản phẩm, các căn hộ có diện tích vừa phải từ 45 đến 60m2 hoặc đã nhanh chóng chia nhỏ những căn hộ diện tích lớn thành các căn nhỏ hơn, kết quả là các dự án này hầu hết đều “cháy hàng” ngay sau khi đưa ra thị trường.

Đến nay, thị trường nhà giá rẻ không chỉ có nhà xã hội, mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với sự xuất hiện nhiều chung cư thương mại.
Những dự án nào nằm trong gói 30.000 tỷ?

Và chắc chắn với việc ra đời nhiều chung cư thương mại giá rẻ, người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mua căn hộ nằm trong gói 30.000 tỷ không quá khó.

Trên thị trường địa ốc Hà Nội hiện nay, các dự án đủ điều kiện được vay vốn từ gói hỗ trợ đều thu hút được rất đông người mua. Đơn cử như dự án CT Number One (huyện Hoài Đức), hơn 60% căn hộ dự án đã được bán khi 100% căn hộ đều nằm trong điều kiện được vay gói 30 nghìn tỷ.

Cuối tuần qua, hàng trăm khách hàng đã đến giao dịch trong Lễ mở bán căn hộ Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức). Đã có hàng chục giao dịch được ký kết. Theo đại diện đơn vị phân phối, Liên minh sàn BĐS R9+, đến nay tổng số căn hộ còn lại của tòa T1 vào khoảng 100 căn. Giá bán căn hộ dự án này khoảng 13 triệu đồng/m2.

Được biết, có tới 350/440 (tổng số căn) căn hộ tại Thăng Long Victory có thể vay gói 30,000 tỷ do Ngân hàng BIDV giải ngân, lãi suất 5%/năm, thời hạn vay lên tới 15 năm. Đối với những khách hàng không đủ điều kiện vay gói tín dụng 30,000 tỷ, chủ đầu tư Phúc Hà Group sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn của ngân hàng SHB, thời hạn vay lên tới 20 năm và mức cho vay tối đa 90% giá trị căn hộ.

Mới đây nhất, Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cũng đưa ra thông báo 20 căn hộ thuộc dự án Sails Tower với 2 phòng ngủ, diện tích từ 47 đến 68 m2 cũng nằm trong điều kiện được vay vốn trong gói 30 nghìn tỷ của Chính phủ.

Anh Trần Đình Công, một khách hàng đến tìm mua căn hộ Sails Tower tại STDA cho rằng, lý do mua căn hộ dự án này ngoài việc được vay vốn ưu đãi, còn yếu tố thuận lợi về vị trí khi cả hai vợ chồng đang làm việc tại Viện 103. Sails Tower là khu chung cư 2 tháp cao 30 và 27 tầng, hiện công trình đã hoàn thiện và bàn giao, thuộc phường Kiến Hưng, Hà Đông. Các tiện ích gồm trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, hồ bơi, sân vui chơi …Giá bán căn hộ từ 828 triệu đồng mỗi căn, các căn hộ có diện tích lớn từ 98m2 được đơn vị bán hàng chiết khấu 100 triệu đồng/căn.


Bên cạnh đó, còn một số dự án khác như Khu nhà ở cao tầng Đô thị Sông Đà (quận Hà Đông); Dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại và nhà xã hội tại Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) đều bung hàng thành công khi người mua đều được tiếp cận gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ của Chính phủ.
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.