G.S Đặng Hùng Võ: “Bất động sản cao cấp phải chịu trận vì chủ dự án không biết cách làm”
Đừng bao giờ nghĩ toàn bộ thị trường bất động sản ở khu vực giá cao đang khủng hoảng, mà chỉ có những dự án mà nhà đầu không biết cách làm mới phải chịu trận.

Đó là chia sẻ của G.S Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, một chuyên gia bất động sản Việt Nam tại buổi Lễ công bố Dự án Little Việt Nam vừa diễn ra vào sáng 3/9 tại Hà Nội.

Nhấn mạnh đến khía cạnh về tư duy phát triển dự án bất động sản, G.S Đặng Hùng Võ cho rằng bất động sản cao cấp không có gì bất thường, và cũng không hẳn là toàn thị trường khu vực này khủng hoảng, mà nó vẫn phát triển tốt ở nhiều dự án.

“Chúng ta đừng bao giờ nghĩ là thị trường địa ốc Việt Nam ở khu vực giá cao đang khủng hoảng, thị trường này vẫn đang có điều kiện thuận lợi để phát triển. Chỉ có điều chúng ta chưa biết cách làm, để bị khủng hoảng. Còn khi các chủ dự án biết làm thì vẫn có khả năng phát triển tốt. Điều quan trọng nhất là nhà phát triển dự án phải biết tư duy, nếu không biết tư duy chắc chắn sẽ phản tác dụng. Đó là hướng đi cho dự án có sự thành công.” G.S Đặng Hùng Võ chia sẻ.

Cũng theo G.S Võ thì bất động sản cao cấp có quy luật riêng của nó. Trước đây, khi mà thị trường được phát triển chủ yếu gắn với đầu cơ, do vậy, thị trường đã phải chịu trận với “núi” tồn kho. Con số mới nhất mà Bộ Xây dựng tổng kết đến tháng 6/2014 toàn quốc vẫn còn hơn 83.000 tỷ đồng tồn kho bất động sản.

Tuy nhiên, G.S Võ cho biết thêm, sự thực thì thị trường vẫn đang đối diện với lượng tồn kho rất lớn này và chúng ta vẫn đang loay hoay mãi chưa thể làm gì được. Nhưng, bên cạnh đó nhiều dự án bất động sản ở khu giá cao vẫn triển khai tốt như chuỗi dự án mà Bim Group giới thiệu.

“Nếu thực sự chủ đầu tư biết cách làm thì câu chuyện sẽ khác. Ngay như lúc khó khăn như này mà vẫn có dự án bất động sản cao cấp hấp dẫn và đủ sức triển khai. Bởi chủ đầu tư có ý tưởng mới, sự khác biệt.” G.S Võ nói.

Và thực tế thị trường khu vực cao cấp thời gian quan tại Hà Nội cũng đã xuất hiện khá nhiều dự án có hoạt động kinh doanh tốt, đúng tiến độ. Nhiều dự án còn có doanh số bán tốt, gần như không còn tồn căn hộ như Indochina Plaza Hanoi, Mandarin Garden, Thăng Long Number One,…hay những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đang được triển khai mạnh như Vinpearl Phú Quốc, Sonasea Villas & Resort, Flamingo Đại Lải,…Giao dịch trên thị trường bất động sản cao cấp cũng đã tăng đột biến trong năm qua.Trong đó, đáng chú ý là mảng căn hộ cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM.

Chuyện phát triển dự án bất động sản đem lại giá trị hiện nay. G.S Đặng Hùng Võ còn nhắc tới câu chuyện quy hoạch của Singapore, đó là tư duy phát triển đô thị của ông Lý Quang Diệu “đem đô thị vào thiên nhiên”, mà nhiều nhà phát triển dự án Việt Nam đang học hỏi như Ecopark, Xanh Villas, Little Việt Nam…Chỉ có như vậy mới đem lại giá trị cao cho bất động sản.

Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.