Chung cư tầng mấy "xua không hết khách"?

Nhiều gia đình mua căn hộ chung cư có lợi thế hạ tầng sẵn có, giá cả thấp hơn mua đất. Song, chọn căn hộ ở tầng bao nhiêu là đắt hàng, được lựa chọn nhiều nhất?

Chia sẻ từ thực tế, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP-Invest), một chủ đầu tư của nhiều dự án chung cư tại Hà Nội tiết lộ: Các căn hộ thuộc các tầng 8 đến tầng 16 thường bán đắt hàng và nhanh nhất ở một dự án chung cư cao tầng.

Tuy nhiên, theo vị này hiện người mua nhà thường có xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, đối với những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành nhất, ít tiếng ồn.

 
Mi người có s thích chn tng chung cư khác nhau, t tng 8 đến tng 20 được la chn nhiu nht.


Còn theo anh Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Marketing Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh khi trực tiếp bán các căn hộ tại nhiều dự án tới khách hàng lại cho biết: Đối với số ít khách hàng thích tầng thấp thì thường chọn các căn hộ tại tầng 3, tầng 5.

Trong khi đó, xu hướng chọn tầng cao chiếm đa số thì khách thường chọn từ tầng 8 trở lên để được hưởng không khí trong lành hơn. Đặc biệt, những tầng 10, 11 và 12 được nhiều khách hàng lựa chọn và thường đắt hàng nhất.

Ớ góc độ phong thủy, KTS Đinh Bá Quyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc và xây dựng Aicovina bật mí: Nếu chọn được tầng hợp với tuổi là tốt nhất, còn nếu không nên chọn từ tầng 8 đến tầng 20 vì là những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém.

Bên cạnh việc chọn tầng, thì vị trí dự án cũng là điều quan trọng, phong thủy tốt là những dự án có địa thế gần sông, hồ.

Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là hướng cổng của cả tòa nhà.

Hướng cửa chính căn hộ nếu chọn được hướng hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất. Nhưng theo kinh nghiệm mua nhà chung cư của nhiều người tại nhiều dự án thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên do có nhiều người lựa chọn, mặc dù có giá cao hơn.

Sở dĩ căn hộ hướng này được nhiều người chọn có lẽ do quan niệm từ xưa “lấy vợ thì lấy đàn bà, làm nhà thì chọn hướng Đông Nam”. Hướng này sẽ giúp các căn hộ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.


Bên cạnh đó, khi đã chọn được nhà để ở thì cũng cần chú ý đến chọn dự án nào đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đầy đủ như: là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… để có cuộc sống thuận tiện nhất, đáp ứng nhu cầu hàng ngày.
( Nguồn : infonet )
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.