BĐS tuần 4 tháng 9: 1,2 tỷ USD vốn FDI đổ vào BĐS 9 tháng đầu năm

BĐS tuần 4 tháng 9: 1,2 tỷ USD vốn FDI đổ vào BĐS 9 tháng đầu năm


Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư FDI với 27 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,2 tỷ USD, chiếm 11%.

FDI vào BĐS đạt 1,2 tỷ USD: Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố báo cáo về tình hình đầu tư nước ngoài 9 tháng đầu năm 2014. Cụ thể, tính đến ngày 20 tháng 9 năm 2014 cả nước có 1.152 dự án mới được cấp GCNĐT với tổng vốn đăng ký 7,63 tỷ USD. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với 27 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,2 tỷ USD, chiếm 11%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực Xây dựng với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 612,1 triệu USD.

Nhiều tòa nhà văn phòng bỏ dở việc hoàn thành: Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam vừa công bố Báo cáo văn phòng Q3/2014. Theo đó, thị trường văn phòng trong quý này tiếp tục ảm đạm khi giá thuê giảm và tỷ lệ trống tăng. Báo cáo của Cushman & Wakefield cũng vincity hải phòng cho biết, hiện tại, một số dự án văn phòng vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện mặt bằng với tiến độ chậm và chưa đưa ra thời gian dự định khai trương. Tình trạng thừa cung trên thị trường và tính cạnh tranh ngày một khốc liệt là lí do chính cho việc trì hoãn này.

Đất Đông Anh tăng nhưng khó "sốt": Qua khảo sát và tìm hiểu thực tế thị trường khu vực này cho thấy, giá đất có nhích lên đôi chút dọc tuyến đường vành đai 2 (đoạn Bưởi) tới cầu Nhật Tân, sang khu vực Vĩnh Ngọc, Phương Trạch so với năm 2013 khoảng trên dưới 10%. Tuy nhiên, theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc thì mặt bằng giá bất động sản khu vực này có cải thiện hơn khi những công trình hạ tầng đi vào sử dụng, tuy nhiên, thị trường chưa thực sự khởi sắc trở lại.

Hà Nội dừng phá chợ xây trung tâm thương mại: Thừa nhận việc chuyển đổi các chợ truyền thống thành các trung tâm thương mại kết hợp với chợ hiệu quả không cao, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở đã có đánh giá lại và báo cáo UBND TP về những mặt được và chưa được của mô hình này. Đồng thời, đã kiến nghị lãnh đạo vincity hưng yên thành phố, với các công trình chưa khởi công thì tiến hành rà soát lại quy mô, năng lực tài chính của các chủ đầu tư. Hiện thành phố đã dừng mô hình này, không triển khai nữa.

Lùi thời gian thông cầu Nhật Tân đến tháng 1/2015: Ban quản lý dự án 85 cho biết, trước đây Bộ GTVT dự kiến sẽ thông xe cầu Nhật Tân trong tháng 10, tuy nhiên, sau đó phía Nhật đề xuất và được Bộ GTVT thống nhất sẽ lùi thời gian thông xe đến cùng thời điểm khánh thành hai dự án đều sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật là đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 (sân bay quốc tế Nội Bài), tức tháng 1/2015.


8 tháng đầu năm giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng đạt hơn 95 nghìn tỷ đồng: Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ngay từ đầu năm 2014, các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã nỗ lực, tập trung khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất. Qua đó giá trị sản xuất kinh doanh trong tháng 8 ước đạt 11.447,7 tỷ đồng, 8 tháng năm 2014 ước đạt 95.054,8 tỷ đồng, bằng 68% so với kế hoạch năm 2014, bằng 104,1% so với cùng kỳ năm 2013.
( Nguồn : theo infornet)
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.