BĐS tuần 1 tháng 9: Hàng loạt thông tin đáng chú ý
Bất động sản tháng 9 đón hàng loạt chính sách mới, phong tỏa hàng loạt dự án của Tập đoàn Thiên Thanh...là những thông tin nổi bật của thị trường BĐS tuần qua.

BĐS tiếp tục chạy đua hút khách bằng “chiêu” lạ: Để kích cầu, chủ đầu tư rầm rộ đưa ra những chính sách khuyến mãi, ưu đãi đối với khách mua. Những hình thức truyền thống như tặng gói nội thất, hỗ trợ lãi suất, tặng những phần quà có giá trị như ti vi, tủ lạnh, vé đi du lịch, vàng,….đều được áp dụng. Điều này chứng tỏ chủ đầu tư đang nhắm đến khách hàng có nhu cầu mua ở thực, đối tượng có nhu cầu bức thiết về nhà ở. Đồng thời hỗ trợ phần nào về mặt tài chính, kéo giá nhà xuống nhằm kích cầu, đẩy mạnh doanh số, thu hút khách hàng,…

Giá thuê văn phòng sẽ tiếp tục giảm: Theo báo cáo của CBRE, trong quý 2/2014 thị trường văn phòng tiếp tục ghi nhận mức giá nhẹ, mức giảm so với quý trước đối với hạng A khoảng 3,2% và hạng B là 0,4%. Giá chào thuê trung bình của văn phòng hạn A khoảng hơn 30 USD/m2/tháng, hạng B khoảng 18 USD/m2/tháng. CBRE Việt Nam dự báo giá thuê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong thời gian tới. Diện tích trống chắc chắn vẫn tăng lên. Tuy nhiên, văn phòng hạng A ở khu trung tâm sẽ được lấp đầy ổn định hơn do nguồn cung sắp tới hạn chế vì không có dự án mới.

Bất động sản tháng 9 đón hàng loạt chính sách mới: Trong tháng 9 này, nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực xây dựng, đất đai chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai chính thức có hiệu lực đã bãi bỏ nhiều thủ tục hoặc công việc không cần thiết. Từ ngày 1/9/2014, thông tư số 09/2014/TT-BXD cho phép ủy quyền phê duyệt kết quả đấu thầu công trình xây dựng, thông tư 10/2014/TT-BXD quy định một số nội dung về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ cũng chính thức có hiệu lực.

TP. HCM kiến nghị lãi suất 3%/năm cho người mua nhà ở xã hội: Nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển nhà ở xã hội, UBND TP.HCM kiến nghị ổn định lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở 3%/năm đối với khách hàng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với thời gian cho vay 15 năm. Song song đó, đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở. Điều chỉnh vốn đối ứng theo quy định về vốn chủ sở hữu của Luật Kinh doanh bất động sản. Cho phép doanh nghiệp được thế chấp giá trị quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai của dự án đi vay để làm vốn đối ứng.

Phong tỏa hàng loạt dự án của Tập đoàn Thiên Thanh: Chiều 3-9, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc thông báo kê biên tài sản trong vụ án hình sự liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Văn Hữu Chiến - vừa có văn bản gửi các sở, ngành hữu quan yêu cầu không cho phép việc sang tên, chuyển nhượng tài sản (gồm đất đai, công trình, cổ phần…) đã được cơ quan điều tra kê biên có liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh.
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.