Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Sẽ không còn dự án chậm tiến độ”

Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Sẽ không còn dự án chậm tiến độ”

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã khẳng định như vậy trong cuộc họp (19/9) với các ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn về việc thu xếp vốn cho các dự án ngành giao thông.

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp với các ngân hàng về việc thu xếp vốn cho các dự án theo hình thức đối tác công - tư của ngành giao thông vận tải.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng - Trưởng ban PPP cho biết, hiện Bộ GTVT đang quản lý 63 dự án BOT, BT, PPP, với tổng mức đầu tư khoảng 151.984 tỷ đồng.

Trong số này, 18 dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác; 45 dự án đang trong giai đoạn thực hiện đầu tư. Theo kế hoạch, dự kiến quý IV/2014 sẽ khởi công 7 dự án, năm 2015 dự kiến kêu gọi đầu tư 15 dự án…

Ông Nguyễn Danh Huy cho biết, để bảo đảm vốn cho các dự án đang triển khai, dự tính đến hết năm 2014 sẽ huy động từ ngân hàng khoảng 7.800 tỷ đồng. Con số này trong năm 2015 dự kiến khoảng 63.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc huy động nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng là rất khó khăn.

Về vấn đề này, đại diện Ngân hàng BIDV khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông.

Theo đó, BIDV sẽ giải ngân kịp thời cho nhà đầu tư các dự án, đảm bảo tiến độ đầu tư; đồng thời sẽ xem xét, nghiên cứu thời hạn khoản vay trong hợp đồng tín dụng, phương án tài chính…

Khẳng định việc giải phóng mặt bằng chậm sẽ ảnh hưởng đến công tác giải ngân, đại diện BIDV yêu cầu các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án; đồng thời, xử lý các nhà đầu tư yếu kém, làm chậm và lựa chọn nhà đầu tư thay thế.

Về phía Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: “Bộ sẽ thành lập các đoàn kiểm tra rà soát các dự án BO; việc tổ chức triển khai thi công các dự án phải đảm bảo tiến độ, chất lượng và sẽ không có dự án chậm tiến độ, chỉ có dự án vượt tiến độ".

Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương tăng vốn chủ sở hữu, tăng năng lực quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp, để các doanh nghiệp tự chủ, tự quyết định sản xuất kinh doanh.

 (Nguồn : cafef )
Share on Google Plus

Giới thiệu danhgiaduan.com

Đánh giá dự án là website cung cấp các đánh giá mang tính khách quan về các dự án Bất Động Sản. Các thông tin đưa ra hoàn toàn là chủ quan, và chỉ mang tính chất tham khảo!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.